10 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đi Bộ Mỗi Ngày

đăng 10:24, 18 thg 3, 2016 bởi Phan Thanh Thành

1. Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Hình ảnh: littlethings.com

Một nghiên cứu từ Đại học Virginia phát hiện ra rằng những người đàn ông trong độ tuổi từ 71 - 93 đi bộ hơn 400 m mỗi ngày đã giảm một nửa tỉ lệ mắc bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

2. Giúp cơ bắp săn chắc

Hình ảnh: littlethings.com

Điều này rất đúng nếu bạn tập thể dục mỗi ngày. Nhưng bạn có tin không? Việc đi bộ thường xuyên cũng giúp cải thiện cơ bắp đấy. Khi đi bộ, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ dồn xuống bàn chân, bắp chân và đùi, quan trọng là bạn phải đi bộ đúng tư thế và chú ý đi chuyển phần hông, điều này sẽ giúp săn chắc cơ bụng và eo của bạn.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch và huyết áp

Hình ảnh: littlethings.com

Bất cứ ai đang có vấn đề về tim mạch và huyết áp đều có thể cải thiện được tình trạng bệnh tật của mình nếu thường xuyên đi bộ mỗi ngày. Đây là kết quả được khẳng định bởi Viện nghiên cứu tiểu đường – tiêu hóa và thận thuộc Bộ y tế Anh Quốc.

4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn

Hình ảnh: littlethings.com

Theo các chuyên gia thì việc đi bộ dù không nhiều (khoảng 10 - 15 phút mỗi ngày) vẫn đủ để giúp hệ thống tiêu hóa được tối ưu hóa. “Phụ nữ đi bộ thường xuyên sẽ giảm 31% nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột”, Sarah Sarna - chuyên gia về lối sống cho biết.

5. Cải thiện tâm trạng

Hình ảnh: littlethings.com

Nếu tâm trạng của bạn không tốt, nên chọn giải pháp tản bộ để giúp cân bằng cảm xúc. Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Journal of Psychiatric Research, những người đã dành 30 - 45 phút đi bộ mỗi ngày, 5 ngày một tuần, cho thấy tâm trạng được cải thiện và giảm cảm giác "chán nản".

6. Giảm chứng tăng nhãn áp

Hình ảnh: littlethings.com

Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, đi bộ sẽ giúp giảm áp lực cho mắt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục vừa phải như đi bộ hoặc chạy bộ từ 3 lần trở lên mỗi tuần sẽ giúp mắt giảm áp lực.

7. Kiểm soát cân nặng

Hình ảnh: littlethings.com

Theo Everyday Health, đi bộ là phương pháp đơn giản để tránh tăng cân. Những phụ nữ ăn một chế độ ăn tiêu chuẩn và đi bộ một giờ mỗi ngày có thể duy trì được mức trọng lượng lý tưởng của cơ thể.

8. Giúp hệ xương chắc khỏe

Hình ảnh: littlethings.com

Theo nghiên cứu của chuyên gia, việc đi bộ hàng ngày giúp cho hệ xương được chắc khỏe hơn. Phụ nữ tới tuổi loãng xương mà có chế độ đi bộ từ 40 phút trở lên mỗi ngày thì có thể giảm 40% nguy cơ gãy xương hông.

9. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Hình ảnh: littlethings.com

Theo các chuyên gia của hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường thì đi bộ 20 - 30 phút một ngày sẽ khiến lượng đường trong máu thấp hơn trong 24 giờ.

10. Giúp hệ hô hấp hoạt động hiệu quả

Hình ảnh: littlethings.com

Theo Arthritis Foundation, đi bộ cải thiện hơi thở của bạn. Khi đi bộ, tốc độ bạn hít thở tăng lên, khi đó khí oxy được hấp thụ nhanh hơn vào máu và giúp loại bỏ các chất thải độc hại.

Theo afamily.vn

Comments